Ondo เปิดตัวโทเค็นคลังและพันธบัตรสหรัฐโดยมีเป้าหมายที่ตลาด Stablecoin มูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์

Ondo เปิดตัวโทเค็นคลังและพันธบัตรสหรัฐโดยมีเป้าหมายที่ตลาด Stablecoin มูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์

ข่าวสาร
January 11, 2023 by narutra
1

วันนี้นักลงทุน crypto มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจสำหรับพวกเขา โปรโตคอลที่ได้รับการพิสูจน์แล้วมากที่สุด เช่น Compound และ Aave ให้ผลตอบแทนประมาณ 1-2% ต่อปี แม้ว่าโปรโตคอลการให้กู้ยืมแบบไม่มีหลักประกันที่ใหม่กว่าจะให้ผลตอบแทนในช่วง APR 7-10%

แต่สินเชื่อเหล่านี้กลับประสบกับอัตราการผิดนัดชำระที่สูงกว่าที่คาดไว้ และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความโปร่งใสน้อยกว่าและมีความเสี่ยงมากกว่าพันธบัตรแบบดั้งเดิมที่ให้ผลตอบแทนใกล้เคียงกัน ในขณะเดียวกัน เส้นอัตราผลตอบแทนกลับด้านและศักยภาพที่อัตราเงินกองทุนของรัฐบาลกลางจะเกิน 5% ทำให้คลังระยะสั้นเป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจเป็นพิเศษ

“ตลาดคริปโตต้องการการเข้าถึงตลาดทุนแบบดั้งเดิมที่มีแรงเสียดทานต่ำอย่างสิ้นหวัง ผู้ถือเหรียญ Stablecoin ขนาดใหญ่ รวมถึงสตาร์ทอัพและ DAO ต้องเผชิญกับทางเลือกระหว่างการมีอำนาจซื้อที่ถูกกัดกร่อนโดยอัตราเงินเฟ้อหรือรับความเสี่ยงมากเกินไปกับ ชุดข้อเสนอผลตอบแทนออนไลน์ในปัจจุบัน” Nathan Allman ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Ondo Finance กล่าว “เรามีความยินดีที่ได้นำข้อเสนอคุณภาพระดับสถาบันมาสู่ตลาด เช่น US Treasuries โทเค็นของเรา”

กองทุนจะดำเนินการสมัครสมาชิกรายวันและไถ่ถอนใน Stablecoins เช่นเดียวกับคำสั่งแบบดั้งเดิม และนักลงทุนจะได้รับโทเค็นบน Ethereum Blockchain ซึ่งแสดงถึงความเป็นเจ้าของ โทเค็นเหล่านี้จะสามารถถ่ายโอนระหว่างที่อยู่ของนักลงทุนที่ได้รับอนุญาต เช่นเดียวกับสัญญาอัจฉริยะใดๆ ที่ผ่านการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด Ondo มองเห็นนักลงทุนโดยใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อมีส่วนร่วมในการซื้อขายบนเครือข่ายและให้ยืมด้วยโทเค็นกองทุนควบคู่ไปกับสินทรัพย์ดิจิทัลแบบดั้งเดิม

กองทุนจะมีโทเค็นสามประเภท แต่ละประเภทลงทุนใน ETF เดียวจาก Blackrock หรือ PIMCO Ondo จะจัดการกองทุน โดยมี Clear Street ทำหน้าที่เป็นโบรกเกอร์หลักและผู้ดูแลหลักทรัพย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม, Coinbase เป็นผู้ดูแลที่มีคุณสมบัติของ Stablecoins, NAV Consulting เป็นผู้ดูแลกองทุน และ Richey May เป็นผู้ตรวจสอบกองทุน

เกี่ยวกับ ออนโด ไฟแนนซ์

ภารกิจของ Ondo คือการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการการลงทุนระดับสถาบันที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน Ondo มีหน่วยงานด้านเทคโนโลยีที่พัฒนาเทคโนโลยีการเงินแบบกระจายอำนาจ เช่นเดียวกับหน่วยงานด้านการจัดการสินทรัพย์ที่สร้างและจัดการกองทุนโทเค็น

Related posts