Pearpop ระดมทุนไปได้ 18 ล้านเหรียญ

Pearpop ระดมทุนไปได้ 18 ล้านเหรียญ

ข่าวสาร
December 1, 2022 by Sittichok
4

Pearpop ตลาดสำหรับการทำงานร่วมกันทางสังคม ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ขยายเวลาการระดมทุนรอบ Series A ในปี 2021 บริษัทได้เพิ่มเงิน 18 ล้านดอลลาร์ให้กับซีรี่ส์ A ทำให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2563 Pearpop ระดมทุนได้ 34 ล้านดอลลาร์

การลงทุนครั้งใหม่นี้รวมถึงการระดมทุนจาก Sound Ventures ของ Ashton Kutcher และ Guy Oseary และ Seven Seven Six ของ Alexis Ohanian Blockchange Ventures, Avalanche’s Blizzard Fund และ C2 Ventures ก็เข้าร่วมในรอบนี้เช่นกัน

Pearpop ช่วยให้ครีเอเตอร์และแบรนด์ต่างๆ ซื้อผลงานร่วมกับคนดังอย่าง Madonna และครีเอเตอร์อย่าง Sommer Ray คนดังและผู้มีอิทธิพลเหล่านี้สามารถขายโอกาสในการร่วมมือกับพวกเขาบน TikTok หรือพวกเขาสามารถเรียกใช้ “ความท้าทาย” ที่เชิญชวนให้ผู้คนโพสต์โดยใช้ข้อความแจ้งหรือเสียงเฉพาะบน TikTok หรือ Instagram เพื่อรับรางวัลเงินสดที่กำหนดโดยเหตุการณ์สำคัญในการมีส่วนร่วม Pearpop ดึงดูดแบรนด์ต่างๆ มากมาย รวมถึง Amazon, Netflix, Chipotle, Rakuten, Universal Pictures, Sonos และ Beyond Meat ตลอดจนคนดังอย่าง Doja Cat, The Weeknd, Madonna, Shawn Mendez และ Post Malone

Cole Mason ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Pearpop บอกกับ TechCrunch ในอีเมลว่า “เราถึงจุดวิกฤตในด้านครีเอเตอร์แล้ว เพราะตอนนี้เรามีแพลตฟอร์มมากกว่า 200,000 แพลตฟอร์มแล้ว” “เราจ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ไปแล้วกว่า 10 ล้านเหรียญ และเราภูมิใจที่เห็นว่า Pearpop เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ที่ไม่ต้องติดตามจำนวนมาก รายได้ 71% ตกเป็นของครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามน้อยกว่า 1 ล้านคน”

สำหรับเงินทุนใหม่ Mason กล่าวว่า Pearpop จะใช้เพื่อเพิ่มการจ้างงาน พัฒนาฟังก์ชันการทำงานปัจจุบันของแพลตฟอร์ม สร้างพันธมิตรด้านการขาย และอื่นๆ

“เราจะใช้เงินทุนเพื่อเร่งการจ้างงานด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมของเรา เนื่องจากคุณสมบัติและฟังก์ชันของผลิตภัณฑ์ของเราก้าวหน้ามากขึ้น และเราจะใช้ประโยชน์จากข่าวกรองและข้อมูลในรูปแบบใหม่ๆ ที่อุตสาหกรรมของเราไม่เคยเห็นมาก่อน” Mason กล่าว “นอกเหนือจากนั้น เราจะเดินหน้าสร้างทีมขายและพันธมิตรที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถดึงดูดและเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก”

นอกเหนือจากการระดมทุนใหม่แล้ว Pearpop ยังประกาศว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการในชื่อ Ovation และ Passport

Ovation ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ Challenges ในปัจจุบันของ Pearpop โดยให้แบรนด์เปลี่ยนลูกค้าให้เป็นผู้สนับสนุน ผลิตภัณฑ์ช่วยให้แบรนด์ระดมกลุ่มเป้าหมายที่เคยมีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ในอดีต Mason กล่าวว่าทุกแบรนด์ต้องการสร้างแรงจูงใจให้ชุมชนของตนสนับสนุนในนามของพวกเขา และ Ovation ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ ในทางกลับกัน ลูกค้าจะสามารถสร้างรายได้จากสถานะทางสังคมของพวกเขา

Passport ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อให้ครีเอเตอร์มองเห็นการมีส่วนร่วมของผู้ชมในหลายแพลตฟอร์มและแหล่งที่มา เพื่อให้แบรนด์เข้าใจผลกระทบของครีเอเตอร์ Mason กล่าวว่า Passport สะท้อนถึงความเชื่ออย่างต่อเนื่องของ Pearpop ที่ว่าข้อมูลจะเป็นศูนย์กลางในการเติบโตของเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ แพลตฟอร์มนี้มีเป้าหมายที่จะลงทุนในข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนทั้งแบรนด์และผู้สร้าง

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Pearpop ได้เปิดตัว Pearproof ซึ่งเป็นแอป web3 ที่ช่วยให้ครีเอเตอร์สร้าง NFT ของโพสต์บนโซเชียลมีเดียของตนได้ NFT ของ Pearproof ใช้อัลกอริธึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งช่วยให้เนื้อหาได้รับมูลค่า เนื่องจากโพสต์นั้นสร้างการมีส่วนร่วมทางสังคมมากขึ้น NFT เหล่านี้เริ่มต้นที่ระดับ “ไวนิล” บนระบบระดับที่ Pearproof พัฒนาขึ้น เมื่อได้รับความนิยมมากขึ้น NFT สามารถ “เลื่อนระดับ” เป็นระดับเงิน ทอง แพลทินัม และระดับอื่นๆ ผู้สร้างสามารถตัดสินใจได้ว่าจะให้รางวัลใดที่เกี่ยวข้องกับระดับเหล่านี้ โครงการนี้ใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนของ Solana ซึ่ง Pearproof เลือกใช้เนื่องจากต้นทุนการทำธุรกรรมต่ำและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า

Pearpop ประกาศการระดมทุน 16 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน 2021 ซึ่งแบ่งระหว่างการระดมทุน 6 ล้านดอลลาร์ที่นำโดย Ashton Kutcher และ Sound Ventures และ Slow Ventures ของ Guy Oseary โดยการมีส่วนร่วมจาก Atelier Ventures และ Chapter One Ventures และการลงทุนเพิ่มเติม 10 ล้านดอลลาร์ที่นำโดย Seven Seven Six ของ Alexis Ohanian โดยมีส่วนร่วมจาก Bessemer

“เราไม่ขาดแคลนความคิดในแผนงานที่จะช่วยให้ครีเอเตอร์หาเลี้ยงชีพได้จากการทำในสิ่งที่พวกเขารัก” เมสันกล่าว “วิสัยทัศน์ระยะยาวของเราคือการปลดล็อกคุณค่าของผู้ใช้โซเชียลมีเดียทุกคนบนโลกนี้ต่อไป พร้อมกับกำหนดมาตรฐานสำหรับการทำงานร่วมกันและการสร้างรายได้จากครีเอเตอร์”

Related posts