พรรคเพื่อไทย แถลงนโยบายเลือกตั้งปี 66 สร้าง Blockchain, หนุน NFT ช่วยการเกษตร, ดัน CBDC แก้คอร์รัปชัน

พรรคเพื่อไทย แถลงนโยบายเลือกตั้งปี 66 สร้าง Blockchain, หนุน NFT ช่วยการเกษตร, ดัน CBDC แก้คอร์รัปชัน

ข่าวสาร
December 7, 2022 by Cryptocamping
Screenshot 2022-12-07 131402

วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2565 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เปิดแคมเปญรณรงค์เลือกตั้งจาก “พรุ่งนี้เพื่อไทย” เป็น “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais” ในการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565 ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราได้คุยกับพี่น้องเกษตรกรมากมาย เราอยากจะนำทางเอาเทคโนโลยี AgriTech เข้ามาช่วย อีกทั้งยังนำเอาเกษตรแม่นยำ (Precision Agriculture) ในการช่วยเกษตรกร ที่สำคัญเกษตรกรต้องได้ผลผลิตที่เพิ่มมากขึ้นแต่เหนื่อยน้อยลง มากไปกว่านั้นเราจะใช้ตลาดนำการผลิตโดยใช้ NFT มาช่วยในการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า”

“นโยบายด้านนวัตกรรม เราจะสร้าง blockchain ของประเทศไทยเป็นช่องทางในการช่วยซื้อขายสินค้าทางการเกษตรและสินค้าที่เกิดจากนโยบาย softpower ของพรรค ตลอดจนเป็นช่องทางให้กับนักลงทุนรายย่อย startup หรือ SME และมุ่งเป้าหมายว่าภายในปี 2570 ประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมของอาเซียน”

“เราจะใช้ Central Bank Digital Currency (CBDC) แทนเงินสดเพื่อป้องกันการคอรัปชั่นแบบลิงกินกล้วย และผลักดันให้ประชาชนมี Digital Wallet เป็นของตัวเองทุกคน” น.ส.แพทองธาร กล่าวในส่วนที่เกี่ยวกับนโยบายด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี

Related posts