Polychain Capital เป็นผู้นำในการระดมทุน 7 ล้านดอลลาร์ของ Foundation นักพัฒนากระเป๋าเงิน bitcoin

Polychain Capital เป็นผู้นำในการระดมทุน 7 ล้านดอลลาร์ของ Foundation นักพัฒนากระเป๋าเงิน bitcoin

ข่าวสาร
December 20, 2022 by Sittichok
1

Foundation ได้ระดมทุน 7 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ Bitcoin เป็นศูนย์กลางซึ่งเปิดใช้งานสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “อำนาจอธิปไตยทางดิจิทัล”

รอบเมล็ดพันธุ์นำโดย Polychain Capital ผู้สนับสนุนรายอื่น ได้แก่ Greenfield Capital, Lightning Ventures, Warburg Serres และ Bolt ตามการเปิดเผยของบริษัท

บริษัทสตาร์ทอัพในเมืองบอสตันซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2020 ได้พัฒนาเครื่องมือเพื่อให้สามารถเข้าถึง bitcoin ได้มากขึ้น ผลิตภัณฑ์เรือธงของมันคือกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ bitcoin ที่เรียกว่า Passport และได้พัฒนาแอพมือถือที่มีกระเป๋าเงินซอฟต์แวร์ bitcoin ที่เรียกว่า Envoy

ผุกร่อนตลาดหมี

การเริ่มต้นปิดการระดมทุนในเดือนธันวาคมในฐานะผู้ถือหุ้นบริสุทธิ์รอบ Zach Herbert ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Foundation กล่าวในแถลงการณ์ต่อ The Block

“สภาพแวดล้อมในปัจจุบันทำให้สิ่งต่าง ๆ ยากขึ้นอย่างแน่นอน แต่ฉันคิดว่าเราได้รับการช่วยเหลือจากวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับอำนาจอธิปไตยและการดูแลตนเอง” เฮอร์เบิร์ตกล่าว “จาก FTX สิ่งสำคัญกว่าที่เคยคือการที่เราช่วยให้บุคคลสามารถจัดเก็บคีย์ของตนเองได้ กระเป๋าเงินรุ่นปัจจุบันได้ให้บริการผู้ใช้กลุ่มแรก แต่เงินส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์”

เงินจากการระดมทุนจะถูกใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ต่อไปโดยเน้นที่บริการซอฟต์แวร์ในระยะสั้น เงินทุนจะถูกนำไปใช้ในการขยายทีมออกแบบและวิศวกรรม

Tyler Mincey สมาชิกคณะกรรมการมูลนิธิและหุ้นส่วนของ Bolt กล่าวว่า “คำวิจารณ์อย่างล้นหลามที่ Passport ของมูลนิธิได้รับนั้นบ่งชี้ถึงความต้องการอำนาจอธิปไตยและเสรีภาพในยุคใหม่นี้” “นี่เป็นก้าวสำคัญในทิศทางที่ถูกต้อง ทั้งในด้านการดูแลตนเองและอำนาจอธิปไตยทางดิจิทัล ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสนับสนุนทีมมูลนิธิต่อไปผ่านการระดมทุนนี้”

ก่อนหน้านี้ Foundation ระดมทุนได้ 2.5 ล้านดอลลาร์ในรอบ pre-seed ที่นำโดย Bolt ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

การเพิ่มขึ้นของฮาร์ดแวร์วอลเล็ต

กระเป๋าฮาร์ดแวร์อยู่ในความสนใจหลังจากการล่มสลายของการแลกเปลี่ยน crypto FTX ซึ่งผู้ใช้จำนวนมากสูญเสียทรัพย์สินของพวกเขาหลังจากอนุญาตให้การแลกเปลี่ยนดูแลพวกเขา กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์หมายความว่าผู้ใช้สามารถดูแลทรัพย์สินของตนเองแบบออฟไลน์ได้อย่างปลอดภัย

Pascal Gauthier ซีอีโอของ Ledger ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ชั้นนำ บอกกับ The Block ว่าหายนะของ FTX ได้กระตุ้นยอดขายอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในเดือนจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากสถิติเดิม เขากล่าวว่ายอดขายของเดือนที่แล้วอยู่ในช่วง “ไม่กี่แสน” เมื่อเร็วๆ นี้ Ledger ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่ออกแบบโดย Tony Fadell นักประดิษฐ์ iPod

ในทำนองเดียวกัน โฆษกจากผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์กระเป๋าเงิน Trezor บอกกับ The Block ว่าความต้องการผลิตภัณฑ์ของบริษัทเพิ่มขึ้นมากกว่า 300% ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนหลังจากการล่มสลายของ FTX

Related posts