ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon เปิดตัว Beacon ตัวเร่งการเริ่มต้น web3

ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon เปิดตัว Beacon ตัวเร่งการเริ่มต้น web3

ข่าวสาร
December 21, 2022 by narutra
1

Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon และ Symbolic Capital ได้เปิดตัว web3 startup accelerator

เรียกว่า Beacon ตัวเร่งความเร็วในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าจะสนับสนุนโครงการ crypto ในระยะเริ่มต้นผ่านการให้คำปรึกษาและการจัดหาเงินทุน บริษัทสตาร์ทอัพ 15 แห่งได้รับเงินทุนจาก Beacon แล้ว Nailwal กล่าวกับ The Block เขาปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อสตาร์ทอัพเหล่านั้น โดยกล่าวว่าจะมีการประกาศในเดือนมกราคม

Beacon เป็นส่วนหนึ่งของ Symbolic Capital ของ Nailwal ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนด้านคริปโตที่เขาเปิดตัวในเดือนสิงหาคมด้วยเงินทุน 50 ล้านดอลลาร์ Nailwal บริหาร Beacon ร่วมกับ Kenzi Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง Symbolic Capital, Prateek Sharma อดีตรองประธานของ Sequoia Capital และ Uri Stav อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Digital Currency Group เป็นต้น

Beacon เสนอโปรแกรม 12 สัปดาห์เพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพ กลุ่มแรกของโปรแกรม “Cohort 0” เริ่มดำเนินการในเดือนตุลาคม โดยมีผู้ก่อตั้งมากกว่า 30 รายจากสตาร์ทอัพ 15 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ รวมถึง DeFi โครงสร้างพื้นฐาน และเกม กลุ่มต่อไปเปิดให้สมัครจนถึงวันที่ 31 มกราคม Neil Cunha-Gomes จาก SoftBank, Dan Kim จาก Coinbase, Maria Shen จาก Electric Capital และ Paul Veradittakit จาก Pantera Capital เป็นหนึ่งในที่ปรึกษาคนอื่น ๆ ของ Beacon

“เป้าหมายสูงสุดของเราคือการสร้างเครือข่ายผู้ก่อตั้ง web3 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” Nailwal กล่าว “หลังจากผ่าน Accelerator มาก่อน (Binance Labs) ฉันพบว่าทรัพยากรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน Accelerator คือผู้ก่อตั้งคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมโปรแกรมร่วมกับคุณ เราคิดว่าเมื่อเครือข่ายศิษย์เก่าของเราเติบโตขึ้น คุณภาพโดยรวมของโครงการที่สร้างขึ้นใน web3 จะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้ก่อตั้งช่วยกันค้นหาความสำเร็จ”

Beacon กำลังสร้างเครือข่ายโซเชียลสำหรับผู้ก่อตั้งและศิษย์เก่าเพื่อเชื่อมต่อระหว่างและหลังเวลาในโปรแกรม สำหรับนักลงทุน Beacon กล่าวว่าบริษัทได้สร้างแพลตฟอร์มแบบกำหนดเองสำหรับตรวจสอบโครงการ ดูวิดีโอนำเสนอ อ่านประวัติของผู้ก่อตั้ง และรับคำแนะนำโดยตรงจากผู้ก่อตั้ง

Beacon จะจัดงานวันสาธิตจริงในเดือนหน้า ซึ่งผู้ก่อตั้งจะสามารถเสนอขายโครงการของตนต่อนักลงทุนกว่า 300 ราย มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง web3 unicorn 100 ตัวต่อไป

Related posts