ปอร์เช่เปิดตัวคอลเลกชัน NFT ของ 911 ที่ Art Basel

ปอร์เช่เปิดตัวคอลเลกชัน NFT ของ 911 ที่ Art Basel

ข่าวสาร
December 2, 2022 by narutra
2

Porsche เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่เข้าสู่ธุรกิจศิลปะแบบ non-fungible token (NFT) ผู้ผลิตรถยนต์แนะนำคอลเลกชันภาพดิจิทัลที่มี 911 ที่ Art Basel ในไมอามี รัฐฟลอริดา

Porsche ร่วมมือกับศิลปิน 3 มิติ Patrick Vogel และสตูดิโอ ALT/SHIFT ของเขาเพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบเหล่านี้ ผู้ซื้อเลือกธีมหลักสำหรับรถของตน: ไลฟ์สไตล์ สมรรถนะ และมรดก ในเดือนมกราคม 2023 บริษัทวางแผนที่จะมี NFT ที่ไม่ซ้ำกัน 7,500 รายการ การซื้อจำกัดไม่เกิน 3 ชิ้นต่อคน เจ้าของรถสามารถดูรถได้ในโลกเสมือนจริงจากการเรนเดอร์ใน Unreal Engine 5

Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Porsche กล่าวว่า “งานศิลปะ NFT ช่วยให้เราสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับความหรูหราสมัยใหม่และการวางตำแหน่งแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของปอร์เช่ในโลกดิจิทัลได้

งานนำเสนอ Art Basel ของปอร์เช่ยังรวมถึงประติมากรรมขนาดยักษ์โดย Chris Labrooy ที่แสดงให้เห็นนักแข่งรถขนาดใหญ่เล่นกับ 911 ของจริงราวกับเป็นของเล่น การติดตั้งควรทำให้นึกถึงประสบการณ์การเล่นรถจิ๋วเมื่อยังเป็นเด็ก ฉากนี้จัดแสดงที่ Pérez Art Museum Miami ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 3 ธันวาคม

ปอร์เช่เล่น NFT มาก่อน แต่ไม่ใช่ในโลกศิลปะ 911 GT3 RS พร้อมแพ็คเกจ Tribute to Carrera RS ราคา 314,000 ดอลลาร์ อุปกรณ์เสริมรวมถึงโปรแกรม NFT ที่ลูกค้าจะได้รับป้ายดิจิทัลเมื่อเข้าร่วมสนามแข่งและกิจกรรมอย่างเป็นทางการ

ปอร์เช่มองเห็นพลังของการเชื่อมต่อกับศิลปินเพื่อใช้รถยนต์ของแบรนด์เป็นผืนผ้าใบ ความร่วมมือนี้มีศักยภาพในการขยายความสนใจในผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตรถยนต์ไปสู่ผู้ชมใหม่ๆ

ในปี 2022 ปอร์เช่มั่นใจว่า Taycan ได้รับความสนใจมากขึ้นด้วยการมอบรถให้กับศิลปิน Sean Wotherspoon ดีไซเนอร์แนวสตรีทแวร์ปกปิดร่างกายด้วยเฉดสีพาสเทลที่เขาตั้งชื่อตามสมาชิกในครอบครัว Shun Sudo ทาสีดอกไม้สีสันสดใสที่ด้านนอกของ EV

ในโลกเสมือนจริง Porsche ทำงานร่วมกับศิลปิน Vexx เพื่อสร้างโทนสีแบบกำหนดเองสำหรับ Vision Gran Turismo ของแบรนด์ ร่างกายมีการผสมผสานระหว่างตัวการ์ตูน ดอกไม้ และลูกโป่งคำพูด

Related posts