Post-Merge Ethereum Block Builder Blocknative ระดมทุนได้ 15 ล้านดอลลาร์

Post-Merge Ethereum Block Builder Blocknative ระดมทุนได้ 15 ล้านดอลลาร์

ข่าวสาร
December 16, 2022 by Sittichok
1

บริษัทโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน Blocknative ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้ระดมทุน 15 ล้านดอลลาร์ในการจัดหาเงินทุน Series A-1 ทำให้ยอดรวมที่ระดมโดยตัวประมวลผลบล็อก Ethereum เป็น 34 ล้านดอลลาร์

การเข้าร่วมในการระดมทุน Series A-1 ได้แก่ Blockchain Capital, Foundry Group, Rho, IOSG Ventures, Robot Ventures, Fenbushi Capital, HackVC, Industry Ventures และอื่นๆ

เปิดตัวในปี 2018 Blocknative ประมวลผลธุรกรรมบน Ethereum blockchain บริษัทกล่าวว่าการระดมทุนรอบล่าสุดนี้จะมุ่งสู่การแสวงหาโอกาสในการสร้างบล็อกอย่างจริงจังและขยายทีมผลิตภัณฑ์

“Blocknative สร้างโครงสร้างพื้นฐานตามเวลาจริงสำหรับ Web3 ซึ่งเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในสิ่งที่เรียกว่าเลเยอร์พรีเชน” Matt Cutler ซีอีโอของ Blocknative กล่าวกับ Decrypt ที่ 0xpo Crossroads ในซานฟรานซิสโก “ทุกอย่างเกิดขึ้นกับธุรกรรมระหว่างเวลาที่เป็นไอเดียและ มันไปอยู่บนเครือข่าย

“เรามีความสามารถและ API ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้สร้างและผู้ค้าสามารถควบคุมวงจรชีวิตของธุรกรรม Web3 ได้” Cutler กล่าวต่อ “ตอนนี้หลังการรวมแล้ว ความสามารถเหล่านั้นสามารถนำไปใช้ได้จริงกับโดเมนใหม่ของการสร้างบล็อค”

เป้าหมายของ Blocknative, Culter บอก Decrypt คือการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่ขจัดความวิตกกังวลของผู้ใช้เมื่อส่งธุรกรรมบน blockchain และเพื่อสร้างประสบการณ์เครือข่ายที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

“เราจะพูดได้อย่างแน่นอนว่าการทำธุรกรรมเป็นสิ่งที่ลึกลับและเต็มไปด้วยความวิตกกังวลซึ่งเป็นแกนหลักของเครือข่าย” เขากล่าว “ประสบการณ์ในการทำธุรกรรมค่อนข้างแย่ ส่วนใหญ่แล้ว ทุกคนทราบดีว่าประสบการณ์ในการยื่นข้อเสนอและความวิตกกังวลที่ก่อตัวขึ้นในขณะที่คุณกำลังรอการยืนยัน”

หลังจากการรวม Ethereum เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2022 Blocknative ได้เปิดตัวการถ่ายทอด MEV ในสัปดาห์ต่อมา MEV หรือ “ค่าสูงสุดที่สกัดได้” หมายถึงกระบวนการที่บุคคลที่สร้าง ETH ใหม่สามารถทำกำไรเพิ่มเติมโดยการควบคุมเครือข่ายและจัดลำดับความสำคัญของธุรกรรมของผู้ใช้บางราย รีเลย์ MEV ทำหน้าที่เป็นช่องทางคู่ขนานที่เชื่อมต่อผู้ขุดเหมืองกับบอทที่ต้องการรวมการทำธุรกรรมไว้ในบล็อก

ในขณะที่หลายคนหวังว่าการรวมกิจการจะเห็นราคาของ Ethereum ซึ่งตอนนี้เป็นบล็อคเชนที่พิสูจน์ได้ว่ามีการเดิมพันเพิ่มขึ้นมากที่สุด ปัจจุบัน ETH ซื้อขายอยู่ที่ $1269 ลดลงจาก $1629 ในวันหลังจากการควบรวมกิจการ ตามข้อมูลของ CoinGecko สิ่งที่ไม่ช่วยคือตลาดหมี crypto และรายชื่อบริษัทที่กำลังเติบโตที่ล้มเหลวหลังจากการล่มสลายของ TerraLuna, Celsius และ FTX

ผู้ถ่ายทอดและผู้สร้าง Blocknative ได้บริจาคมากกว่า 18,686 บล็อกให้กับ mainnet ของ Ethereum ตามข้อมูลของ MEVboost.org

นอกเหนือจากการส่งต่อและการสร้างบล็อกแล้ว Blocknative ยังเสนอโซลูชันอื่นๆ เช่น Transaction Preview, Web3-Onboard, Mempool Explorer, Gas Estimation และ Transaction Distribution Network

Blocknative เพิ่งเริ่มรับชุดธุรกรรมจากผู้ค้นหา MEV ทำให้สามารถผลิตบล็อกที่มีมูลค่าสูงขึ้นสำหรับตัวตรวจสอบที่เชื่อมต่อ

Cutler กล่าวว่า “ในขณะที่โลกกำลังเคลื่อนตัวบนเครือข่ายมากขึ้น Blocknative ยังคงมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมอย่างมีความหมายต่อระบบนิเวศของ web3 ผ่านการเข้าถึงข้อมูลพรีเชนแบบเรียลไทม์ ความโปร่งใสในการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น และความพร้อมใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานระดับเว็บในแต่ละบล็อก” Cutler กล่าว ในแถลงการณ์

Related posts