หน่วยงานกำกับดูแลในบาฮามาสถือครองสินทรัพย์ของลูกค้า FTX มูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์

หน่วยงานกำกับดูแลในบาฮามาสถือครองสินทรัพย์ของลูกค้า FTX มูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์

ข่าวสาร
January 3, 2023 by Sittichok
1

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบาฮามาสได้รับการดูแลเงินฝาก FTX ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 12 พ.ย. ตามการเผยแพร่สื่อที่เผยแพร่เมื่อปลายวันพฤหัสบดีโดย SCB

ไม่นานหลังจากที่ FTX ยื่นฟ้องล้มละลาย โทเค็นมูลค่าประมาณ 372 ล้านดอลลาร์ถูกขโมยจากการแลกเปลี่ยนโดยผู้ไม่ประสงค์ออกนามที่คิดว่าเป็นแฮ็กเกอร์ภายนอก จากรายงานของสื่อเกี่ยวกับการโจมตีทางไซเบอร์บน FTX และการขโมยกระเป๋าเงินที่ควบคุมโดย FTX โดยอดีตพนักงาน คณะกรรมาธิการกล่าวในแถลงการณ์ว่า “พิจารณาแล้วว่ามีความเสี่ยงที่สำคัญของการกระจายที่ใกล้เข้ามาของสินทรัพย์ดิจิทัลภายใต้การดูแลหรือควบคุมของ [FTX] ต่ออคติของลูกค้าและเจ้าหนี้”

ทรัพย์สินจะถูกเก็บไว้จนกว่าศาลฎีกาของบาฮามาสจะสั่งให้คณะกรรมาธิการส่งมอบให้กับลูกค้าและเจ้าหนี้ที่เป็นเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าว คำแถลงระบุ

คณะกรรมาธิการกล่าวว่าผู้ก่อตั้ง FTX Sam Bankman-Fried และ Gary Wang ไม่สามารถเข้าถึงโทเค็นมูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกโอนอีกต่อไป

ในแถลงการณ์ คณะกรรมาธิการย้ำว่าไม่ได้สั่งให้ FTX จัดลำดับความสำคัญของการถอนเงินของลูกค้าในบาฮามาส

FTX การแลกเปลี่ยน crypto ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในบทที่ 11 ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน หลังจากที่มันคลี่คลายตามรายงานของ CoinDesk ที่เปิดเผยว่า Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทการค้าในเครือ ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจาก FTT ซึ่งเป็นโทเค็นที่ FTX สร้างขึ้นจากอากาศบาง ๆ .

Related posts