การปิดตัวของ Ren Protocol อาจเป็นไปได้ว่า $ 15 ล้านยังคงมีความเสี่ยง

การปิดตัวของ Ren Protocol อาจเป็นไปได้ว่า $ 15 ล้านยังคงมีความเสี่ยง

ข่าวสาร
December 20, 2022 by narutra
1

Ren Protocol อาจปิดตัวลงเมื่อใดก็ได้ โดยนำเงิน 15 ล้านดอลลาร์ที่เหลืออยู่ในเครือข่ายไปด้วย ดังนั้นคำเตือนของโครงการจึงเกิดขึ้นบน Twitter

สิ่งพิเศษที่นี่คือทีมของโครงการไม่ทราบแน่ชัดว่าเครือข่ายจะหยุดทำงานเมื่อใด นี่เป็นเพราะโครงการที่เน้น bitcoin นั้นถูกซื้อกิจการในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 โดย Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทการค้าที่ล่มสลายไปแล้ว ดูเหมือนว่า Alameda กำลังควบคุมโครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังเครือข่าย — แยกต่างหากจากผู้ให้บริการโหนด — และทีมไม่มีข้อมูลทั้งหมด

“เราไม่ทราบแน่ชัดว่าเมื่อใด ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อใดที่โครงสร้างพื้นฐาน [ปิด] ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้ อาจจะเป็นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หรือหนึ่งหรือสองสัปดาห์ เราไม่รู้ [ในขณะนี้] แต่พยายามหาคำตอบ” Maximilian Roszko ผู้สนับสนุนระบบนิเวศที่ Ren protocol กล่าวในช่อง Discord ของโครงการ

เครือข่ายรองรับโทเค็นที่ห่อจากบล็อกเชนอื่น หัวหน้าในหมู่พวกเขาคือ renBTC ซึ่งเป็น bitcoin เวอร์ชันโทเค็นบน Ethereum blockchain หาก Ren หยุดทำงาน โทเค็นเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีค่าใดๆ และจะไม่สามารถส่งกลับไปยังเชนเดิมเพื่อปลดล็อกหลักประกันได้

ด้วยเหตุนี้ Ren จึงเตือนผู้ใช้ให้ส่งโทเค็นเหล่านี้กลับไปยังเครือข่ายของตนเพื่อปลดล็อกหลักประกันนี้ก่อนที่เครือข่ายจะปิดตัวลงอย่างกระทันหัน ถึงกระนั้น แม้จะมีคำเตือนเหล่านี้ renBTC มากกว่า 15 ล้านดอลลาร์ยังคงอยู่ใน Ethereum และมีความเสี่ยงที่จะติดขัด

Roszko กล่าวว่าทีมจะไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนใด ๆ ได้เมื่อเครือข่ายปิดตัวลง ที่กล่าวว่าในทางทฤษฎีสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ในอนาคต ซึ่งอาจอนุญาตให้มีกระบวนการกู้คืน

เมื่อถูกถามว่าผู้ให้บริการโหนดในเครือข่ายสามารถบังคับการรีสตาร์ทด้วยตนเองได้หรือไม่ Roszko กล่าวว่าสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้เนื่องจากการมีส่วนร่วมของ Alameda

Related posts