สหพัฒน์พัฒนา Digital Gold Saving ใช้บล็อกเชนเป็นพื้นฐาน เปิดออมเงินผ่านทอง เพิ่มทางเลือกให้พนักงาน

สหพัฒน์พัฒนา Digital Gold Saving ใช้บล็อกเชนเป็นพื้นฐาน เปิดออมเงินผ่านทอง เพิ่มทางเลือกให้พนักงาน

ข่าวสาร
June 30, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-30T122913.389

นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ กล่าวว่า เครือสหพัฒน์ โดย บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ กับบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด หรือ SPI ในกลุ่มบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก จำกัด MTS ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารทองคำอย่างครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มการลงทุนซื้อ-ขาย ทองคำ ในรูปแบบดิจิทัล โกลด์ เซฟวิ่ง (Digital Gold Saving) โดยเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดให้พนักงานได้ร่วมลงทุนในทองคำ เพื่อส่งเสริมการออมทองให้แก่พนักงาน ซึ่งพนักงานสามารถเริ่มต้นออมทองได้ตั้งแต่หลักร้อยบาทเป็นต้นไป โดยพนักงานในเครือสพัฒน์มีจำนวนกว่า 1 แสนคน จากบริษัทในเครือรวม 200 บริษัท

นายพิภพ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในเฟสแรกจะเปิดให้พนักงานได้เข้ามาร่วมออมทอง โดยทั้ง SPI และ MTS จะร่วมกันพัฒนาระบบ Digital Gold Saving มีบล็อกเชนเป็นโครงสร้างพื้นฐาน และมี เอ็มทีเอส โกลด์ เป็นผู้จัดหาทองคำ ในระบบ Digital Gold Saving เพื่อให้บริการแก่พนักงานในเครือ

ในเฟสแรก จะเปิดให้พนักงานเข้ามาร่วมออมทอง ส่วนเฟสต่อไปจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาร่วมลงทุนได้ คาดว่าจะมีความชัดเจนได้ในระยะเวลา 6 เดือน หรือ 1 ปีนับจากนี้ แต่ต้องมีการศึกษาต่อไป รวมถึงรูปแบบการร่วมมือกับกลุ่ม เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก จำกัด ในอนาคตว่าจะอยู่ในรูปแบบใด ทั้งนี้การลงทุนในทองคำของพนักงานเครือสหพัฒน์ จะเปิดให้ลงทุนออมทองคำ บริสุทธิ์ 99%

Related posts