ทนายความของ Sam Bankman-Fried ขอให้ศาลปกปิดตัวตนของผู้ลงนามประกันตัวมูลค่า 250 ล้านเหรียญ

ทนายความของ Sam Bankman-Fried ขอให้ศาลปกปิดตัวตนของผู้ลงนามประกันตัวมูลค่า 250 ล้านเหรียญ

ข่าวสาร
January 4, 2023 by narutra
1

ทนายความของ Sam Bankman-Fried ขอให้ศาลแก้ไขชื่อและระบุข้อมูลของผู้ลงนามร่วมสองคน นอกเหนือจากพ่อแม่ของเขา สำหรับการยื่นประกันตัวอดีต CEO FTX มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยื่นต่อศาลจากการแสดงเมื่อวันอังคาร

ในการยื่นฟ้อง ทนายความได้อ้างถึงข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นเหตุผลในการขอให้ปกปิดตัวตน ทนายความได้รับแจ้งว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ไม่มีส่วนใดในคำขอดังกล่าว ตามเอกสารที่ยื่นฟ้อง

ในจดหมายที่ส่งถึงประธานผู้พิพากษา Lewis R. Kaplan ทนายความของ Mark S. Cohen และ Christian R. Everdell จาก Cohen & Gresser LLP กล่าวว่าคำขอของพวกเขานั้นสมเหตุสมผลเพราะ “ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลกระบวนการประกันตัวของศาล” รวมถึง เงื่อนไขสำหรับการประกันตัว – จะเปิดเผยต่อสาธารณะและพวกเขาต้องการเพียงปิดกั้นการเปิดเผยตัวตนต่อสาธารณะเท่านั้น

ทนายความยังกล่าวอีกว่าพ่อแม่ของ Bankman-Fried “ได้รับจดหมายโต้ตอบที่คุกคามอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสื่อสารที่แสดงความประสงค์ให้พวกเขาได้รับอันตรายทางกาย ด้วยเหตุนี้ จึงมีเหตุร้ายแรงสำหรับความกังวลว่าผู้ค้ำประกันเพิ่มเติมสองคนจะเผชิญกับการล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวของพวกเขาในลักษณะเดียวกัน เช่นเดียวกับการคุกคามและการล่วงละเมิดหากชื่อของพวกเขาปรากฏว่าไม่มีการแก้ไขบนพันธบัตรหรือมีการเปิดเผยตัวตนของพวกเขาต่อสาธารณะ”

หลังจากการล่มสลายอย่างน่าทึ่งขององค์กรคริปโตมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของเขาในเดือนพฤศจิกายน Bankman-Fried ถูกฟ้องโดย Southern District ของนิวยอร์กในข้อหาที่รวมถึงการฟอกเงินและการสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงผ่านสาย ผู้ก่อตั้ง FTX การแลกเปลี่ยน crypto ที่ล้มละลายในขณะนี้ถูกจับกุมในบาฮามาสและถูกส่งตัวข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อเผชิญกับข้อกล่าวหาในเดือนธันวาคม

บ้านพ่อแม่ของ Bankman-Fried ในแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งผู้ค้ำประกันเพิ่มเติมอีก 2 คน ค้ำประกันการประกันตัวสำหรับการปล่อยตัวเขาหลังจากปรากฏตัวในศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในนิวยอร์กเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม วิธีการประกันตัวของเขาคือ ถูกตรวจสอบอย่างหนักในวันที่เขาได้รับการปล่อยตัว

ตอนนี้ ก่อนการไต่สวนการฟ้องร้องในวันอังคารของเขาในนิวยอร์ก ทนายความของ Bankman-Fried กำลังขอให้ระบุตัวตนของผู้ค้ำประกันสองคน “แก้ไขในพันธบัตรที่พวกเขาจะลงนาม” และ “ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยรัฐบาล”

“นอกจากนี้ การบรรเทาทุกข์อย่างจำกัดที่ต้องการในที่นี้ได้รับการปรับแต่งให้แคบลงเพื่อปกป้องผลประโยชน์ที่ศาลยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นการให้เหตุผลในการยกเว้นสิทธิ์ที่เหมาะสมในการเข้าถึงสาธารณะ กล่าวคือ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ประกันตน” คำร้องในจดหมายระบุ

Related posts