เตรียมสแกนหน้า!! เปิด 5 ธุรกรรมการเงิน ต้องสแกนใบหน้ายืนยันตัวตน KBankเริ่มแล้ววันนี้!!

เตรียมสแกนหน้า!! เปิด 5 ธุรกรรมการเงิน ต้องสแกนใบหน้ายืนยันตัวตน KBankเริ่มแล้ววันนี้!!

ข่าวสาร
June 12, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-12T143328.646

เฟซบุ๊ก KBank Live ระบุว่า ใครใช้ “K PLUS” เป็นประจำฟังทางนี้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป K PLUS เพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมสำคัญ เริ่มใช้การ สแกนใบหน้า เพื่อยืนยันตัวตนเพียงอัปเดต K PLUS เป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS (5.17.1) Android (5.17.2)

5 ธุรกรรม ที่ใช้สแกนใบหน้ายืนยันตัวตน โอนเงินตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป/รายการ (ยกเว้นการโอนเงินไปยังบัญชีตนเองที่ผูกไว้กับ K PLUS ไม่ต้องสแกนหน้า) โอนเงินยอดสะสมทุก 200,000 บาท/วัน (ยกเว้นการโอนเงินไปยังบัญชีตนเองที่ผูกไว้กับ K PLUS ไม่ต้องสแกนหน้า) ปรับเพิ่มวงเงินทำรายการ/วัน ผ่าน K PLUS ตั้งรายการโอนเงินล่วงหน้า ทำรายการเงินด่วนเข้าบัญชี (K-Smart Cash)

วิธีเช็กบน “K PLUS” ว่าได้สแกนใบหน้าเก็บข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตนหรือยัง ดังนี้ เลือก “อื่นๆ” (Others) เลือก “การตั้งค่า” (Setting) เลือก “ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ากับธนาคาร” (Facial Verification with Bank)

ตรวจสอบสถานะ หรือยืนยันตัวตน ด้วยใบหน้ากับธนาคาร

– หากธนาคารมีข้อมูลสแกนใบหน้าของลูกค้าแล้ว K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณได้ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่พร้อมใช้งานแล้ว” ลูกค้าสามารถสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมบน K PLUS ได้ตามปกติ

– กรณีที่ลูกค้าเคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนแล้ว แต่ยังไม่เคยสแกนใบหน้า K PLUS จะให้ลูกค้าถ่ายรูปใบหน้าตามคำแนะนำบนหน้าจอ

– หากลูกค้ายังไม่เคยยืนยันตัวตน และสแกนใบหน้า K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณยังไม่ได้นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตน (Dip Chip) ที่จุดให้บริการของธนาคาร” ให้ลูกค้านำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM หรือสาขาธนาคารทั่วประเทศ ดังนั้น เพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมอีกขั้นง่ายๆ แค่เปิด “K PLUS” ก่อน แล้วอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด เท่านี้ไม่ว่าจะทำธุรกรรมเรื่องไหน ก็อุ่นใจหายห่วงแน่นอน

Related posts