เกาหลีใต้เตรียมใช้ระบบติดตาม cryptocurrency ในปี 2023

เกาหลีใต้เตรียมใช้ระบบติดตาม cryptocurrency ในปี 2023

ข่าวสาร
January 31, 2023 by narutra
1

กระทรวงยุติธรรมในเกาหลีใต้ประกาศแผนการที่นำระบบติดตาม cryptocurrency มาใช้เพื่อต่อต้านการฟอกเงินและกู้คืนเงินทุนที่เชื่อมโยงกับกิจกรรมทางอาญา

“ระบบติดตาม cryptocurrency” จะใช้เพื่อตรวจสอบประวัติการทำธุรกรรม ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม และตรวจสอบแหล่งที่มาของเงินก่อนและหลังการโอนเงิน

ระบบมีกำหนดจะใช้งานช่วงครึ่งแรกของปี 2566 กระทรวงของเกาหลีใต้ได้แบ่งปันแผนการพัฒนาระบบติดตามและวิเคราะห์ในช่วงครึ่งหลังของปี

“เพื่อตอบสนองต่อความซับซ้อนของอาชญากรรม เราจะปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ (โครงสร้างพื้นฐาน) เราจะสร้างกระบวนการยุติธรรมทางอาญาที่ได้มาตรฐานสากล (มาตรฐานสากล)”

ก่อนหน้านี้ตำรวจเกาหลีใต้ได้ทำข้อตกลงกับ crypto exchange ท้องถิ่น 5 แห่ง เพื่อร่วมมือในการสืบสวนคดีอาชญากรรมและสร้างสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ปลอดภัยสำหรับนักลงทุน cryptocurrency

ศาลฎีกาของเกาหลีใต้ตัดสินให้ Bithumb ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับนักลงทุนเนื่องจากระบบขัดข้องนานถึง 1.5 ชั่วโมง ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2017

คำตัดสินขั้นสุดท้ายจากศาลฎีกาสั่งให้จ่ายค่าเสียหายตั้งแต่เล็กน้อยเพียง $6 ถึงประมาณ $6,400 ให้กับนักลงทุน 132 รายที่ได้รับผลกระทบ

“ภาระทางต้นทุนของความล้มเหลว ในทางเทคโนโลยีควรเป็นภาระของผู้ให้บริการ ไม่ใช่ผู้ใช้บริการที่จ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรด” ศาลกล่าว

Related posts