โปรดระวังสิ้นสุดการเทรด STARK 30 มิ.ย.66 และจะแขวน SP จนกว่าจะแก้ไข โดยตอนนี้ DSI เปิดสายด่วนสำหรับผู้เสียหายแล้ว

โปรดระวังสิ้นสุดการเทรด STARK 30 มิ.ย.66 และจะแขวน SP จนกว่าจะแก้ไข โดยตอนนี้ DSI เปิดสายด่วนสำหรับผู้เสียหายแล้ว

ข่าวสาร
June 28, 2023 by cryptocamping
Frame 721 - 2023-06-28T124957.456

ตลาดหลักทรัยพ์ฯ ประกาศแจ้งเตือนนักลงทุนกรณีเปิดซื้อขายหุ้น STARK วันสุดท้ายที่ 30 มิ.ย.66 โดยจะขึ้นเครื่องหมาย SP (Suspension) เพื่อสั่งห้ามซื้อหรือขายหลักทรัพย์ STARK อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.66  ไปจนกว่าบริษัทจะสามารถดำเนินการแก้ไขเหตุเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน จากเหตุส่วนของผู้ถือหุ้นมีค่าน้อยกว่าศูนย์ และดำเนินการให้บริษัทมีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขายได้ตามปกติ

พ.ต.ต. สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบความผิดปกติงบการเงิน STARK และDSI ได้มีการสืบทรัพย์ และเมื่อวันที่  26 มิ.ย. 2566 นั้นได้มีการยึดอายัดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นมูลค่า 100 กว่าล้านบาท แต่การยึดอายัดทรัพย์ภาพรวมทั้งหมดนั้นยังจะต้องเร่งสืบว่ามีทรัพย์อยู่ที่ใดบ้าง  โดยผู้ที่มีหลักฐานนั้นอยากให้เข้ามาแจ้งข้อมูลกับทาง DSI เพื่อดำเนินการอายัดทรัพย์ต่อไป

มูลค่าความเสียหายจากการทุจริตทรัพย์สินของSTARKเบื้องต้นอยู่ที่ราว 5 หมื่นล้านบาท แต่สุดท้ายแล้วความเสียหายอยู่ที่เท่าไรนั้นยังต้องสืบสวนต่อไป ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ได้รับความเสียหายจากกรณี STARK ทยอยเข้ามาแจ้งความเสียหายและเข้ามาเป็นพยานเพิ่มขึ้น

โดยทาง DSI ได้เปิดสายด่วน 1202 เพื่อให้ทางผู้ที่ได้รับความเสียหายกรณีของSTARK  สามารถติดต่อแจ้งความเสียหายเข้ามา ซึ่งทาง DSIก็จะให้คำแนะนำกับผู้เสียหายว่าจะต้องเตรียม หรือต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป

ที่มา

Related posts