แทนไทย่องเงียบพบ DSI ก่อนวันนัด รับทราบ 2 ข้อหา ให้การปฏิเสธทั้งฟอกเงินและพนันออนไลน์

แทนไทย่องเงียบพบ DSI ก่อนวันนัด รับทราบ 2 ข้อหา ให้การปฏิเสธทั้งฟอกเงินและพนันออนไลน์

ข่าวสาร
April 8, 2023 by Cryptocamping
Frame 721 (29)

วันที่ 8 เม.ย. 2566 นางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 66 นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการศูนย์คดียาเสพติด ดีเอสไอ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีพิเศษที่ 6/2566 “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งเมื่อพนักงานสอบสวนพบผู้ต้องหาอยู่ต่อหน้าแล้ว จึงได้แจ้งข้อเท็จจริงและข้อกล่าวหาให้ทราบ โดยไม่มีการควบคุมตัว ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบพบเส้นทางการเงินของ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” จำนวน 200 ล้านบาท โอนให้ นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ต่อมาจึงออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำในฐานะพยานคดีพิเศษ 6/2566 โดยชี้แจงว่าโอนให้กู้ยืมเพื่อลงทุนธุรกิจเท่านั้นและไม่ได้เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงิน 39 รายการที่พัวพันธุรกิจสีเทา โดยดีเอสไอ ได้ประชุมมีมติออกหมายเรียกบุคคลมารับทราบข้อกล่าวหา 4 ราย คือ นายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมผู้ร่วมลงทุนให้กู้ยืม 2 ราย และมีนิติบุคคล 1 ราย เป็นชื่อ บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ของนายแทนไท ในวันที่ 10 เม.ย. ที่ศูนย์คดียาเสพติด เวลา 10.00 น.

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา สำหรับรายละเอียด อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะได้แถลงให้สื่อมวลชนทราบในวันที่ 10 เม.ย. 66 ในเวลา 13.30 น.

Related posts