The Easy Company ระดมทุนได้ 14.2 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัล crypto ‘โซเชียล’ ที่ใช้งานง่าย

The Easy Company ระดมทุนได้ 14.2 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัล crypto ‘โซเชียล’ ที่ใช้งานง่าย

ข่าวสาร
January 11, 2023 by Sittichok
1

Easy มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมโปรไฟล์ที่ผู้ใช้ดูแลจัดการเข้ากับฟีเจอร์โซเชียลที่น่าสนใจ เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหา นำทาง และค้นพบโลกของ web3 ได้ด้วยตนเอง วันนี้ กระเป๋าเงินรุ่นเบต้าพร้อมให้บริการแก่สาธารณะบน iOS และ Android หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการทดสอบส่วนตัว 30 วัน Mike Dougherty ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Easy กล่าวกับ TechCrunch

“เราให้ความสำคัญกับการสร้างชั้นของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก” โดเฮอร์ตีกล่าว “เราคิดถึงบทต่อไปของ web3 โดยการยอมรับและความสามารถในการใช้งานเป็นหลัก”

รอบการระดมทุนประกอบด้วย Lobby Capital, Relay Ventures, 6th Man Ventures, Tapestry VC, Upside และ Scribble Ventures รวมถึงนักลงทุน angel จากสื่อสังคมออนไลน์ดั้งเดิมและกลุ่ม web3 เช่น อดีตหัวหน้าของ Instagram, ผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมของ Novi และอดีตผู้บริหารจาก Airbnb Twitter, Uber, OpenTable และ Eventbrite เป็นต้น

“เราต้องการมอบวิธีใหม่ในการมีส่วนร่วมกับ web3 แต่ยังรวมถึงกระเป๋าเงินดิจิทัลแบบใหม่ด้วย” Kevin Swint ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ The Easy Company กล่าวกับ TechCrunch “เราคิดว่าพื้นที่กระเป๋าเงินดิจิทัลมีขนาดใหญ่และไม่ได้ห่างหายจากการชำระเงิน และเป็นสิ่งที่เราสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว”

ผลิตภัณฑ์และบริการ web3 จำนวนมากในปัจจุบันเป็นเทคนิคมากเกินไปสำหรับคนทั่วไปที่จะใช้ Dougherty กล่าว “ถ้าคุณดูที่ผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใน web3 มันอาจจะเป็นเรื่องทางเทคนิคเกินไป และสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ด้านเทคนิค … เรากำลังเปลี่ยนสิ่งนี้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคแทนเครื่องมือ ซึ่งนำไปสู่การตัดสินใจในการออกแบบที่แตกต่างกัน”

แพลตฟอร์มซึ่งแสดงให้ TechCrunch ได้เห็นผ่าน Zoom มีรูปแบบคล้ายกับแอปโซเชียลมีเดียอย่าง Instagram ผ่านองค์ประกอบต่างๆ เช่น การจัดแสดง NFT ซึ่งผู้ใช้สามารถปัดเพื่อดูทั้ง NFT ของตนเองหรือ NFT ของผู้ที่พวกเขา “ดู” เช่น เรื่องราวของ Instagram .

ความคล้ายคลึงกันนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ Swint กล่าว “เรามีที่ปรึกษาหลัก 2-3 คนจาก Instagram และเราคิดว่าตัวเองเป็นประสบการณ์ที่เหมือนกับ Instagram สำหรับ NFT ในกระเป๋าเงิน”

แม้ว่าจะมีองค์ประกอบสื่อดั้งเดิมบางอย่างในกระเป๋าเงินของ Easy แต่ก็เป็น “การโอบกอดทั้ง web3 และนำบางส่วนของ web2 ไปสู่สิ่งนั้น แทนที่จะนำ web3 กลับมาที่ web2” Swint กล่าว “นวัตกรรมเกี่ยวกับ web3 คือหัวใจหลักของสิ่งที่เราทำ เป็นกระเป๋าเงินแบบกระจายอำนาจ รหัสกระเป๋าเงินจำนวนมากเป็นโอเพ่นซอร์สและเราต้องการให้เกียรติชุมชน web3 เพื่อก้าวไปข้างหน้า”

เว้นแต่จะมีสิ่งที่ลืมได้ ทรัพยากรบางอย่างในกระเป๋าเงินของ Easy จะกลายเป็น “การโอบกอดทั้ง web3 ช่วยขจัดปัญหา web2 อีกครั้งซึ่งจำเป็นต้องนำ web3 เหล่านั้นที่ web2” Swint กล่าวว่า “การนำเข้า web3 คือหัวใจหลัก ของสิ่งที่ต้องทำเป็นกระเป๋าเงินแบบกระจายอำนาจ รหัสกระเป๋าเงินจำนวนมากเป็นโอเพ่นละอองและต้องการให้เกียรติชุมชน web3 เพื่อก้าวสู่ความต้องการ”

Easy ได้รับการออกแบบให้มีการทำงานแบบ cross-chain และปัจจุบันเข้ากันได้กับ Ethereum และ Polygon NFT โดยมีแผนที่จะมี blockchains มากขึ้นในอนาคต Swint กล่าว

“โปรโตคอลให้บริการผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ให้บริการผู้คน” Gary Clayton ผู้ร่วมก่อตั้ง The Easy Company กล่าวในแถลงการณ์ “แอปพลิเคชัน Web3 มีความซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อจากมุมมองของผู้ใช้ และระบบนิเวศขนาดใหญ่ของบล็อกเชนและกระเป๋าเงินที่จำเป็นสำหรับแต่ละรายการก็น่าเวียนหัว หากเราสร้างประสบการณ์ที่ทำให้การใช้ Web3 เป็นเรื่องง่ายและปลอดภัยเหมือนการออกแบบเว็บสำหรับผู้บริโภคในปัจจุบัน ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นจะมาที่ Web3”

ในแอป ผู้คนสามารถส่ง crypto และโทเค็นไปยังโปรไฟล์และชื่อผู้ใช้จริง แทนที่จะเป็นตัวเลขและตัวอักษรแบบสุ่ม (ซึ่งมักจะสร้างเป็นที่อยู่กระเป๋าเงิน crypto) Swint กล่าว

“เราเริ่มมองว่ากระเป๋าเงินเป็นกลยุทธ์ที่ดี กระเป๋าเงินเป็นเพื่อนส่วนตัวที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดการเดินทางในทุกขั้นตอน กระเป๋าเงินสามารถทำอะไรได้อีกมากในการช่วยให้เรานำทาง เชื่อมต่อ และปลอดภัย” ดัฟเฮอร์ตีกล่าว “เราสร้าง Easy ให้เป็นกระเป๋าเงินที่เราต้องการใช้วันแรกใน web3”

เงินทุนจะถูกใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ทางสังคมต่อไป แต่ยังขยายการสนับสนุน blockchain อีกด้วย Dougherty กล่าว “เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อดำเนินตามวิสัยทัศน์ที่ว่า ‘ง่าย’ และทำให้ web3 ง่ายเหมือนที่เราคุ้นเคยใน web2”

Related posts