เทรดเดอร์ชื่อดัง หลอกลงทุน COPY TRADE ป้าควักเงินมรดกผัว 14 ล้านลงทุน สุดท้ายไม่เหลือ

เทรดเดอร์ชื่อดัง หลอกลงทุน COPY TRADE ป้าควักเงินมรดกผัว 14 ล้านลงทุน สุดท้ายไม่เหลือ

ข่าวสาร
May 11, 2023 by Cryptocamping
Frame 721 (53)

วันที่ 10 พ.ค.66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 67 ปี อาชีพแม่บ้าน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พงศธร แจ่มพุฒิ สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกเทรดเดอร์ชื่อดังกับพวกหลอกให้ลงทุนให้ธุรกิจ COPY TRADE จนสูญเงินไปกว่า 14 ล้านบาท

น.ส.เอ เปิดเผยว่า ตนได้รับชักชวนจากเทรดเดอร์คนดังกล่าวให้นำเงินมาร่วมลงทุนเทรดแลกเปลี่ยนเงินตราในลักษณะ COPY TRADE หรือ “การคัดลอกเทรด” คือ ระบบที่ทำให้เทรดเดอร์สามารถเชื่อมโปรไฟล์หรือพอร์ตเทรดของตนกับนักเทรดมืออาชีพรายอื่นๆ เพื่อใช้เป็นโอกาสเทรดตาม ประกอบกับตนเห็นว่าเป็นเทรดเดอร์ค่อนข้างมีชื่อเสียง จึงหลงเชื่อนำเงินเก็บก้อนสุดท้ายที่สามีทำประกันชีวิตทิ้งไว้ให้มาลงทุน รวมเป็นเงินกว่า 14,200,000 บาท ต่อมาตนต้องการหยุดการลงทุน ขอถอนเงินคืน กลับถูกบ่ายเบี่ยงอ้างติดปัญหาต่างๆ ก่อนจะตัดขาดการติดต่อและหนีหายไป

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว 8 ราย เชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ มีการจัดฉากเปิดคอร์สสอนเทรด คนที่คอยหาลูกค้าหรือเหยื่อ โดยการสร้างโปรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ดูน่าเชื่อถือ เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพื่อนำไปพิจารณากับพยานหลักฐาน ก่อนส่งให้ผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

Related posts