สหราชอาณาจักรบังคับใช้การลดหย่อนภาษี Crypto สำหรับชาวต่างชาติที่ใช้โบรกเกอร์ท้องถิ่น

สหราชอาณาจักรบังคับใช้การลดหย่อนภาษี Crypto สำหรับชาวต่างชาติที่ใช้โบรกเกอร์ท้องถิ่น

ข่าวสาร
January 3, 2023 by narutra
1

สหราชอาณาจักรกำลังบังคับใช้การยกเว้นภาษีสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่ซื้อ crypto ผ่านผู้จัดการการลงทุนหรือนายหน้าในท้องถิ่นตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นต้นไป

การลดหย่อนภาษีซึ่งประกาศในเดือนธันวาคมเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของนายกรัฐมนตรี Rishi Sunak ที่จะทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นศูนย์กลางการเข้ารหัสลับ

“การยกเว้นนี้เป็นปัจจัยสำคัญในการดึงดูดนักลงทุนทั่วโลก หมายความว่านักลงทุนต่างชาติจะไม่ถูกเก็บภาษีในสหราชอาณาจักรเพียงแค่แต่งตั้งผู้จัดการการลงทุนในสหราชอาณาจักร” HM Revenue and Customs ฝ่ายภาษีของรัฐบาลกล่าวในอีเมลถึง CoinDesk . “เพื่อสร้างสถานะของสหราชอาณาจักรในฐานะศูนย์กลางการจัดการการลงทุน ข้อยกเว้นนี้ได้รับการขยายให้รวมถึงสินทรัพย์ crypto ดังนั้นเงินทุนที่รวมอยู่จะไม่เลื่อนออกไปจากการแต่งตั้งผู้จัดการในสหราชอาณาจักร”

ประเทศนี้มีคู่มือภาษีสำหรับผู้ค้า crypto ที่มีถิ่นที่อยู่อยู่แล้ว ในเดือนกรกฎาคม HM Revenue and Customs ได้เผยแพร่คำปรึกษาเพื่อรวบรวมมุมมองจากนักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับวิธีการเก็บภาษีการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi)

รัฐสภากำลังถกเถียงกันเรื่องร่างพระราชบัญญัติบริการทางการเงินและตลาด ซึ่งจะทำให้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในท้องถิ่นมีอำนาจมากขึ้นเหนือการเข้ารหัสลับหากผ่านกฎหมาย กระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักรยังวางแผนที่จะเริ่มการให้คำปรึกษาในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเกี่ยวกับวิธีการควบคุมภาคการเข้ารหัสลับ

Related posts