“ชาคริต สกุลกริช” 1 ใน 4 หุ้นส่วน Stablecoin USDT ของ Tether และผู้บริจาคเงินให้อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษรวมกว่า 1 ล้านปอนด์

“ชาคริต สกุลกริช” 1 ใน 4 หุ้นส่วน Stablecoin USDT ของ Tether และผู้บริจาคเงินให้อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษรวมกว่า 1 ล้านปอนด์

ข่าวสาร
February 4, 2023 by Cryptocamping
BQOUQ3PVCVGBZNLUKBX63Y73RI

เว็บไซต์ข่าว Protos เคยให้ข้อมูลไว้ว่า นาย Christopher Harborne เป็นนามแฝงที่ใช้โดยคุณชาคริต สกุลกริช นักธุรกิจและนักลงทุนด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย และเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ Digifinex

จากการเปิดเผยเอกสารการสอบสวน Tether ในปี 2021 ที่ Wall Street Journal พบว่า ชาย 4 คน เป็นเจ้าของ Tether 86% ซึ่งเหรียญ Stablecoin USDT ของ Tether เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานในโลกของคริปโต ทำให้การเคลื่อนไหวของเงินในอุตสาหกรรมง่ายขึ้น แต่ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการเปิดเผยตัวตนหรือการทำงานเบื้องหลังของเหรียญดังกล่าว

Tether เริ่มต้นจากหลายบริษัทที่แยกจากกันซึ่งนำโดยอดีตศัลยแพทย์ Giancarlo Devasini และอดีตนักแสดงเด็ก Brock Pierce Devasini ผู้ช่วยพัฒนาการแลกเปลี่ยน crypto Bitfinex และตอนนี้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน เป็นเจ้าของประมาณ 43% ของ Tether ในปี 2018 ตามเอกสาร

ผู้บริหารอีกสองคนของทั้ง Bitfinex และ Tether, CEO Jean-Louis van Der Velde และหัวหน้าที่ปรึกษา Stuart Hoegner แต่ละคนเป็นเจ้าของประมาณ 15% ของ Tether ในปี 2018 ตามเอกสาร

สำหรับเจ้าของรายใหญ่รายที่สี่ ณ ปี 2561 เป็นนักธุรกิจที่มีสัญชาติอังกฤษและไทยที่รู้จักกันในชื่อ Christopher Harbourne ในสหราชอาณาจักร และ ชาคริต สกุลกฤษ ในประเทศไทย เป็นเจ้าของประมาณ 13% ของ Tether

ทั้งสี่คนเป็นเจ้าของ Tether ประมาณ 86% ผ่านการถือครองของตนเองและบริษัทที่เกี่ยวข้องกันอีกแห่ง Tether

และก่อนหน้านี้อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson ได้รับเงินบริจาค 1 ล้านปอนด์จากนักลงทุน crypto ในประเทศไทยตามการเปิดเผยจากเอกสารของรัฐสภา

Related posts