Vault ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการ ‘ขั้นสุดท้าย’ ของ Nexo ตั้งคำถามถึงความสามารถในการชำระหนี้ของบริษัท

Vault ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการ ‘ขั้นสุดท้าย’ ของ Nexo ตั้งคำถามถึงความสามารถในการชำระหนี้ของบริษัท

ข่าวสาร
January 10, 2023 by narutra
1

ผู้ให้กู้ crypto ที่มีปัญหา Vauld และคณะกรรมการเจ้าหนี้ (COC) ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการ “ขั้นสุดท้าย” ของคู่แข่ง Nexo เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของ Nexo และปัญหาอื่นๆ

“เราได้นำเงื่อนไขของข้อเสนอ Nexo ขั้นสุดท้ายมาพิจารณาและปรึกษาเพิ่มเติมกับ COC แล้ว และเราไม่มีมติเป็นเอกฉันท์ยอมรับข้อเสนอของคุณตามที่เป็นอยู่” Darshan Bathija ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Vauld เขียนถึง Nexo ในจดหมายที่ลงวันที่วันพุธว่า

Nexo นำเสนอข้อเสนอต่อเจ้าหนี้ของ Vauld เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมในจดหมายเปิดผนึก จดหมายดังกล่าวมาถึงในวันเดียวกับที่ Bathija กล่าวในอีเมลถึงเจ้าหนี้ของ Vauld ว่าข้อตกลง Nexo ที่เป็นไปได้ถูกยกเลิก แต่ Nexo กล่าวว่ายังไม่ล้มเลิกความพยายามในการทำข้อตกลงกับ Vault

อย่างไรก็ตาม Vault ปฏิเสธข้อเสนอของ Nexo เนื่องจากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญจากข้อเสนอก่อนหน้านี้ ดังนั้น บริษัทจึงยังคงแสวงหาคำตอบจาก Nexo ในประเด็นสำคัญสองประการ ข้อกังวลเหล่านี้คือวิธีที่ Nexo จะจัดการกับข้อเรียกร้องของเจ้าหนี้ Vauld ในสหรัฐฯ เนื่องจากเพิ่งประกาศแผนการออกจากตลาด และไม่ว่า Nexo จะมีสถานะทางการเงินที่ดีหรือไม่

“โดยรวมแล้ว คุณล้มเหลวในการตอบสนองต่อคำขอซ้ำๆ ของเราอย่างเพียงพอ (ซึ่งสะท้อนถึงคำขอของ COC) สำหรับการดำเนินการตรวจสอบสถานะอย่างครอบคลุม รวมถึงการประเมินความสามารถในการชำระหนี้ของ Nexo หรือเพื่ออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการที่อาจตกลงกันได้เพื่อจัดหา Vault’s เจ้าหนี้ที่มีหลักประกันในระดับที่สูงขึ้นในกรณีที่ Nexo ล้มละลาย” Bathija กล่าวในจดหมาย

‘การรับประกันที่แข็งแกร่ง’

เจ้าหนี้ของ Vault ที่พูดโดยไม่เปิดเผยชื่อบอกกับ The Block ว่าพวกเขา “ต้องการการรับประกันอย่างแข็งขันว่า Nexo เป็นตัวทำละลาย ดังนั้นเราจึงไม่ตกอยู่ในวิกฤตการล้มละลายอีก”

พวกเขากล่าวเพิ่มเติมว่า “มีความไม่แน่นอนมากเกินไปสำหรับเจ้าหนี้ในสหรัฐฯ ของ Vauld ซึ่งคิดเป็น 45% ของ AUM ของบริษัท จะไม่มีการป้องกันหาก Nexo ล้มละลาย และ Nexo ยังไม่ได้ให้แบบจำลองทางการเงินแก่เรา ดังนั้นเราจึงมีการประเมินช่องโหว่ที่สมเหตุสมผล การลดน้อยลง.”

พวกเขากล่าวเพิ่มเติมว่า ” มีไม่แน่นอน อย่าลืมสำหรับเว้นวรรคท้ายของ Vauld ซึ่งจะตามมา 45% ของ AUM มาสไม่ได้รับการป้องกันหาก Nexo ลืม และ Nexo ลืมให้ขั้นตอนทางการเงินแก่เรา อาจจะต้องทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้น้อยลง”

“กลางสัปดาห์หน้า Nexo จะจัดเซสชัน AMA แบบสด [ask-me-anything] เพื่อตอบคำถามที่ค้างคาทั้งหมดเกี่ยวกับข้อเสนอของเรา และเรายืนกรานว่านี่คือข้อเสนอที่สร้างคุณค่าสูงสุดให้กับลูกค้าของ Vauld” Kalin Metodiev ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Nexo กล่าวกับ The Block “ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ในพื้นที่ Nexo มีการยืนยันจากบุคคลที่สามว่าทรัพย์สินของเราเกินหนี้สินผ่านการยืนยันตามเวลาจริงของเราที่เผยแพร่ตั้งแต่กลางปี ​​2021”

Vault และ Nexo อยู่ระหว่างการหารือเกี่ยวกับข้อตกลงที่เป็นไปได้ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม เมื่ออดีตลูกค้าระงับการถอนเงินหลังจากเผชิญกับวิกฤตสภาพคล่องอย่างรุนแรง Vault เป็นหนี้เจ้าหนี้กว่า 400 ล้านดอลลาร์

บริษัทมีเวลาจนถึงวันที่ 20 มกราคมเพื่อจัดการปัญหาทางการเงิน หลังจากได้รับการขยายการคุ้มครองสินเชื่ออีกครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม Vault ได้ยื่นขอต่ออายุอีกครั้งและการพิจารณาคดีสำหรับการขยายเวลามีกำหนดในวันที่ 17 มกราคม คงต้องติดตามกันต่อไปว่าบริษัทจะได้รับการต่ออายุอีกหรือไม่

Vault และที่ปรึกษาทางการเงิน Kroll ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ The Block

Related posts