ทำเนียบขาว เตรียมดัน จัดเก็บภาษีนักขุดเหมืองคริปโต 30% เหตุเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาพลังงานสะอาด

ทำเนียบขาว เตรียมดัน จัดเก็บภาษีนักขุดเหมืองคริปโต 30% เหตุเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาพลังงานสะอาด

ข่าวสาร
May 3, 2023 by Cryptocamping
Frame 721 (46)

ฝ่ายบริหารของ Biden กําลังรณรงค์เพื่อทำการจัดเก็บภาษีเป็นครั้งแรกในข้อเสนองบประมาณของรัฐบาลกลางเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยสนับสนุนให้นักขุด crypto จ่ายเงินจํานวนเท่ากับ 30% ของต้นทุนพลังงานของพวกเขา

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ กําลังเตรียมแผนที่จะเรียกเก็บภาษีสําหรับการดําเนินการขุด crypto โดยให้เหตุผล “เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาพลังงานสะอาด” สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจของทําเนียบขาว (CEA) แย้งเมื่อวันอังคารในโพสต์ออนไลน์

รายการของฝ่ายบริหารทําให้กรณีกาารเก็บภาษีของสหรัฐอเมริกาเท่ากับ 30% ของต้นทุนพลังงานของ บริษัท เหมืองขุดคริปโตซึ่งจะทำการเก็บภาษีจากกำไรจากอุตสาหกรรมดังกล่าว

“ปัจจุบัน บริษัท cryptomining ไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พวกเขากําหนดให้กับผู้อื่นในรูปแบบของมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นราคาพลังงานที่สูงขึ้นและผลกระทบของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นต่อสภาพภูมิอากาศ” ตามคําอธิบายของ CEA เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีที่เรียกว่าภาษีพลังงานการขุดสินทรัพย์ดิจิทัล

ในขณะที่อุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานมากอื่น ๆ นั้นได้มีการเก็บภาษีแบบใหม่แล้วในปัจจุบัน CEA ยืนยันว่า “cryptomining ไม่ได้สร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจในท้องถิ่นและระดับชาติโดยทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ใช้ไฟฟ้าในปริมาณมากใกล้เคียงกับอุตสาหกรรมอื่นๆ “

ฝ่ายบริหารของไบเดนเสนอภาษีสรรพสามิตเป็นครั้งแรกในเอกสารเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่เผยแพร่โดยกระทรวงการคลังสหรัฐฯ สิ่งที่เรียกว่า “Greenbook” วางข้อเสนอและลําดับความสําคัญของฝ่ายบริหารในการสร้างรายได้ในปีหน้า แต่ข้อเสนอดังกล่าวมักจะล้มเหลวในการอยู่รอดในกระบวนการเมื่อสภาคองเกรสสรุปแผนการใช้จ่ายของประเทศ

โพสต์ดังกล่าวสามารถเพิ่มรายได้ได้ถึง 3.5 พันล้านดอลลาร์ในอีก 10 ปีข้างหน้า

บริษัทขุดเหมืองที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งของสหรัฐฯ ได้แก่ Riot Platforms (RIOT), Marathon Digital (MARA), Cipher Mining (CIFR), Greenidge Generation (GREE), BitDeer (BTDR) และ CleanSpark (CLSK)

สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลยังเผยแพร่รายงานในเดือนมีนาคมโดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับความกังวลในวงกว้างกับอุตสาหกรรมและเน้นย้ําถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นจากการขุดเป็นหนึ่งในประเด็นดังกล่าว ความกังวลเหล่านี้รวมถึงมลพิษที่อาจเกิดขึ้นและค่าใช้จ่ายต่อชุมชนท้องถิ่นในการให้ บริษัท เหมืองแร่ย้ายเข้ามา แม้แต่บริษัทเหมืองแร่ที่ใช้พลังงานสะอาดก็อาจเพิ่มต้นทุนพลังงานโดยรวมและการใช้งานของชุมชนรอบตัวพวกเขา

พรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสได้ต่อต้านความพยายามจากหน่วยงานกํากับดูแลและฝ่ายบริหารในการลงโทษภาค crypto ดังนั้นสภาที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันอาจไม่มีแนวโน้มที่จะยอมรับการเรียกเก็บภาษีที่โหดร้ายจากอุตสาหกรรมนี้

ที่มา

Related posts