เปิดไพ่ BlackRock ไพ่Turning Point ที่สำคัญของอุตสาหกรรมคริปโต

เปิดไพ่ BlackRock ไพ่Turning Point ที่สำคัญของอุตสาหกรรมคริปโต

เรื่องเล่าหน้าแคมป์
June 27, 2023 by cryptocamping
Frame 1015 (11)

แค่ข่าวการเข้ามาของสถาบันการเงินผู้ทรงอิทธิผลแห่ง Wall street ทำให้ราคาbitcoinยืนเหนือ 30,000 ดอลล่าร์ได้ หรือนี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ SEC จะเปลี่ยนใจได้

ในช่วงที่ผ่านมาเกิดความเคลื่อนไหวที่สำคัญของตลาดทุนในโลกคริปโต สถาบันการเงินหลายแห่ง เริ่มจาก BlackRock Citadel Securities, Fidelity Investments และ Charles Schwab ตามลำดับ ได้ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF

แต่!!! กองทุน Bitcoin Spot ETF ไม่เคยได้เกิดขึ้นมาก่อนในสหรัฐอเมริกา และที่ผ่านมามีบริษัทจัดการกองทุนหลายแห่งยื่นคำขอดังกล่าวแต่ก็โดนปฏิเสธการจัดตั้งกองทุนมาโดยตลอด แต่หากกองทุนได้รับการอนุมัติจริง นี่คือไพ่Turning Point ที่สำคัญ ที่จะทำให้เกิดการยอมรับในสินทรัพย์ดิจิทัลในระดับสถาบันการเงินที่มากขึ้นในอนาคต

BlackRock ถือว่าเป็นบริษัทจัดการกองทุนชื่อดังที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์ หรือเรียกได้ว่าเป็นผู้ทรงอิทธิผลแห่ง Wall street ได้ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนี่อาจจะเป็นคลื่นใต้น้ำที่มีอิทธิผลกับ SEC และจะเปลี่ยนใจ SEC ได้

หาก Bitcoin ETF ได้ถือกำเนิดขึ้นจริง ชุมชนชาวคริปโตคงจะกลับมาครื้นเครงอีกครั้ง หลังจากซึมมานาน และเป็นไปได้ว่าจะเป็น Narrative ของวัฐจักรขาขึ้นของ Bitcoin ในรอบนี้ให้ได้เฮกันอีกครั้ง

ที่มา

Related posts