เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รวม 10 ภาพยนต์ Crypto น่าดู ภาพยนต์การเงินที่นักลงทุนไม่ควรพลาด

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รวม 10 ภาพยนต์ Crypto น่าดู ภาพยนต์การเงินที่นักลงทุนไม่ควรพลาด

เรื่องเล่าหน้าแคมป์
September 14, 2023 by cryptocamping
Frame 1015 (24)

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รวม 10 ภาพยนต์ Crypto น่าดู ภาพยนต์การเงินที่นักลงทุนไม่ควรพลาด

กระแสภาพยนต์กลับมาอีกครั้ง เมื่อนักท่องเที่ยวจีนหวาดมาไทยไตหายจากหนัง แล้วนักลงทุนหวั่นหรือไม่เมื่อชมภาพยนต์ Crypto จบ?

1. The Rise and Rise of Bitcoin (2014)

โดยภาพยนต์เรื่องนี้เป็นการเล่าถึงเบื้องหลังและที่มาที่ไปของ Bitcoin ว่าทำอย่างไรถึงก้าวขึ้นมาเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีที่ใหญ่ที่สุดของโลกได้ รวมถึง เล่าเรื่องราวชีวิตของเหล่าผู้ใช้ Bitcoin ยุคแรกๆ เช่น Gary Andresen และแสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อมีเริ่มแนะนำ Bitcoin เข้าสู่ตลาด รวมถึงช่วยให้เข้าใจแนวคิดของสินทรัพย์ดิจิทัล และเครือข่ายบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้น

2.Deep Web (2015)

เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของด้านมืดอินเทอร์เน็ตและจุดเริ่มต้นของ Silk Road เว็บไซต์ตลาดมืดแห่งแรกที่รับชำระเงินด้วย Bitcoin โดยมีบุคคลลึกลับที่ใช้ชื่อว่า Dread Pirate Roberts

3.Bitcoin: The End Of Money As We Know It (2015)

หนังการเงินฟอร์มยักษ์เล่าถึงธนาคารกลางและอุตสาหกรรมการเงินที่นำไปสู่วิกฤตการเงิน โดยเน้นบทบาทของรัฐบาลในการสร้างเงิน รวมไปถึงการทำงานของธนาคารกลางที่อาจนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อ รวมถึงหนังยังหาคำตอบของคำถามที่ว่า ทำไม Bitcoin ถึงสร้างผลกระทบต่อระบบการเงินทั่วไป และทำได้อย่างไร

4.Magic Money: The Bitcoin Revolution (2017)

หนังเน้นการหาคำตอบของ Bitcoin จะเข้ามามีอิทธิพลต่อโลกอนาคตได้อย่างไร? ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจและเริ่มก้าวเข้ามาในโลกของคริปโตฯ

5.Trust Machine: The Story of Blockchain (2018)

หนังเล่าย้อนไปถึงเครือข่ายซับซ้อนอย่างบล็อกเชนกลายมาเป็นอย่างทุกวันนี้ได้อย่างไร และบล็อกเชนทให้เกิดธุรกรรมของสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร เรื่องนี้คือคำตอบ ซึ่งเป็นการเล่าถึงทั้งมุมมองเชิงตรรกะของเครือข่ายบล็อกเชนและต้นกำเนิดของโลกคริปโต

6. Netflix Explained: Cryptocurrency (2018)

หนังเรื่องนี้จะทำให้รู้จักสกุลเงินดิจิทัลที่เรียกกันว่า “คริปโตเคอร์เรนซี” มากขึ้นและเหตุผลว่าทำไมคริปโตถึงดึงดูดความสนใจจากเหล่านักลงทุน

7.Crypto (2019)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวอาชญากรรม นายธนาคารหนุ่มของ Wall Street ที่ติดอยู่ในเครือข่ายการฉ้อโกงและการฟอกเงินที่มีความเกี่ยวข้องกับ Crypto และให้การสาธิตเทคโนโลยีที่แท้จริงในที่ทำงาน

8. CRYPTOPIA – Bitcoin, Blockchains and the Future of the Internet (2020)

หนังที่เจาะลึกเข้าถึงความซับซ้อนของอุตสาหกรรมคริปโตฯ รวมทั้งเผยให้เห็นระบบนิเวศ Bitcoin ทั้งทางบวกและลบ รวมทั้งวิธีการที่ใช้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรค และความท้าทาย

9. Hodl (2020)

หนังสั้นที่เป็นคอมเมดี้ เรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นว่า Bitcoin จำนวนมหาศาลอาจหายไปได้เพียงพริบตา หากเกิดความประมาทเลินเล่อ

10. Trust No One: The Hunt for the Crypto King (2022)

หนังเล่าเรื่องของ Gerry Cotten ผู้ก่อตั้งกระดานเทรดคริปโตฯ ที่เสียชีวิตกะทันหันและเป็นปริศนา ทิ้งให้นักลงทุนทั้งหลายปวดใจไปกับบริษัทของ Gerry การสูญเสียเงินไปเป็นจำนวนกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และการตายอย่างปริศนาของ Gerry ที่น่าสนใจ

Related posts