เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : Tether กำลังเอาใจ SEC อยู่หรือไม่? เมื่อพวกเขาเน้นย้ำเรื่อง พวกเขาคือผู้ที่ถือพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เบอร์ต้นๆของโลก

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : Tether กำลังเอาใจ SEC อยู่หรือไม่? เมื่อพวกเขาเน้นย้ำเรื่อง พวกเขาคือผู้ที่ถือพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เบอร์ต้นๆของโลก

เรื่องเล่าหน้าแคมป์
September 7, 2023 by cryptocamping
Frame 1015 (23)

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : Tether กำลังเอาใจ SEC อยู่หรือไม่? เมื่อพวกเขาเน้นย้ำเรื่อง พวกเขาคือผู้ที่ถือพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เบอร์ต้นๆของโลก

หากก้าวเข้ามาสู่วงการคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว จะต้องรู้จักเหรียญ Stablecoin อย่าง USDT อย่างแน่นอน Stablecoin เบอร์ต้นๆของโลก และยังเป็นผู้ถือพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เบอร์ต้นๆของโลกอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tether ได้โพสต์บนโซเชียลถึง การถือครองพันธบัตรรัฐบาลประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบัน Tether มีพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯมูลค่า 72.5 พันล้านดอลลาร์ ทำให้ผู้ออกเหรียญ Stablecoin เป็นหนึ่งในผู้ถือครองพันธบัตรรัฐบาล​สหรัฐฯ​รายใหญ่ที่สุด 22 อันดับแรก ซึ่งอยู่เหนือกว่าหลายประเทศ รวมถึงสเปน เม็กซิโก ออสเตรเลีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องของ USDT ที่พร้อมจะปกป้องอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสกุลเงินท้องถิ่นได้

Tether เหรียญที่ถือพันธบัตรสหรัฐฯรายใหญ่ของโลก มูลค่า 72.5 พันล้านดอลลาร์

แต่ที่น่าสนใจคือในขณะที่ Tether เสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตของตนเองนั้น จีนซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ถือครองพันธบัตรรัฐบาล​ของสหรัฐฯ รายใหญ่ กำลังขายพันธบัตรดังกล่าวออกอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งการลงทุนไปที่ทองคำแทน

เนื่องจากตลาด Stablecoin มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การที่ Tether เพิ่มการถือครองพันธบัตรรัฐบาล​ของสหรัฐฯ ทำให้ Tether น่าสนใจขึ้น ตรงที่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง BUSD ของ Binance ที่กำลังโดนตรวจสอบด้านกฎระเบียบจาก SEC รวมถึงคู่แข่งอีกรายคือ USDC พบว่าส่วนแบ่งการตลาดลดลงครึ่งหนึ่งในปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ส่วนแบ่งการตลาดของ Tether ยังคงสูงกว่าคู่แข่ง โดยครองมากกว่า 60% ของตลาด Stablecoin

Related posts