เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รู้จัก Richard Teng ผู้กุมอนาคต Binance คนใหม่!

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รู้จัก Richard Teng ผู้กุมอนาคต Binance คนใหม่!

เรื่องเล่าหน้าแคมป์
November 23, 2023 by cryptocamping
Frame 1015 (31)

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : รู้จัก Richard Teng ผู้กุมอนาคต Binance คนใหม่!

หลังจาก CZ ต้องลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของบริษัท Binance ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกับกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ ตามคำฟ้อง โดยไบแนนซ์ยังรับสารภาพในข้อหาฟอกเงิน สมรู้ร่วมคิดดำเนินธุรกิจส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และละเมิดการคว่ำบาตรซึ่งจะจ่ายค่าปรับทั้งหมด 4.3 พันล้านดอลลาร์ พร้อมประกาศแต่งตั้ง Richard Teng หัวหน้าฝ่ายตลาดภูมิภาคทั่วโลก ขึ้นมาเป็นซีอีโอแทน

สำหรับมีประสบการณ์ของ Richard Teng ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินมาแล้วหลายที่ ทั้ง Abu Dhabi Global Market, Singapore Exchange และธนาคารกลางสิงคโปร์ และก่อนหน้านี้ เถิงดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายตลาดภูมิภาคระดับโลกของ Binance

สำหรับในแง่ของทัศนคตินั้น Teng กล่าวไว้ว่า สิ่งสำคัญลำดับต่อไปคือ การสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่าพวกเขาสามารถยังคงมั่นใจในความแข็งแกร่งทางการเงิน , ความปลอดภัยของบริษัท โดยร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อรักษามาตรฐานระดับสูงทั่วโลกที่ส่งเสริมนวัตกรรม ในขณะเดียวกันก็ให้การคุ้มครองผู้บริโภคที่สำคัญ และการทำงานกับพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและการนำ web3 มาใช้งาน

ด้าน CZ เอง ก็จะได้พักหลังจากทำงานมาตลอด 6 ปีครึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วก็ยังไม่หยุดแค่นี้ โดยอาจมองหาการลงทุนในสตาร์ตอัปด้านบล็อกเชน, Web3, DeFi, AI และไบโอเทค ซึ่งเขาก็บอกว่าเป็นเรื่องดีที่เขาจะมีเวลาให้กับ DeFi มากขึ้นด้วย

Related posts