เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : BEN.ETH ชายผู้ได้รับเงินเป็นร้อยล้านจากคนแปลกหน้า

เล่าเรื่องหน้าแคมป์ : BEN.ETH ชายผู้ได้รับเงินเป็นร้อยล้านจากคนแปลกหน้า

เรื่องเล่าหน้าแคมป์
May 16, 2023 by sirapopv
photo_2023-05-16_16-47-50

คุณคิดว่า คุณกล้าพอที่จะกดโอนเงินหลายพันบาทให้กับคนแปลกหน้าบนทวิตเตอร์ไหม ? ถ้าคุณไม่กล้าก็ไม่เป็นไร แต่ว่ามีคนนับพันกล้า และคนแปลกหน้าบนทวิตเตอร์คนนั้นได้เงินไปกว่า 6,000,000 ดอลลาร์

เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา โลกคริปโตต่างหลงไหลไปกับกระแส MemeCoin ที่ผุดขึ้นมากันเป็นดอกเห็ด ผู้คนต่างพากันเข้าไปซิ่งเหรียญกันหวังว่าจะได้ Big Short เหมือนกับคนอื่นเขาบ้าง และแค่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ปริมาณการซื้อขายของ MemeCoin อย่างเดียวก็ทะลุ 2,000 ล้านดอลลาร์เข้าไปแล้ว

แต่มีชายคนหนึ่ง ที่หวังจะได้เงินจาก Memecoin เหมือนกัน แต่เส้นทางที่เขาเลือกนั้นต่างกับคนอื่น เขาไม่ได้เข้าไปซิ่งหรือไปซื้อเหรียญ meme เก็บไว้ แต่เข้าสร้าง Meme ขึ้นมาเป็นของตัวเอง ชายคนนั้นใช้นามแฝงว่า BEN.ETH และนี้คือเรื่องราวของ $BEN

Ben ได้สร้างเหรียญที่มีชื่อว่า $BEN ขึ้นมา และได้ทำการโฆษณาบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาที่ใช้รูปโปรไฟล์เป็น Bored Aped Yatch Club (BAYC) ซึ่งเขาก็เป็นคนที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่ประมาณหนึ่งบนโลกคริปโต ทำให้มีคนสนใจเข้ามาซื้อ Pre-Sale เหรียญ $BEN ของเขาเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นไม่นาน Ben Armstrong หรือ BitBoy อินฟลูเอนเซอร์คริปโตชื่อดังก็ได้สนใจในเหรียญ $BEN โดยเขาบอกว่าเหรียญนี้มีชื่อเหมือนกับตัวเขาเอง และการที่เขาลงทุนในเหรียญนี้ ก็ไม่ต่างอะไรกับการลงทุนในตัวเขาเอง ทำให้สาวกต่างก็แห่กันมาลงทุนใน $BEN รอบ Pre-Sale อีกเป็นจำนวนมาก

หลังจาก $BEN เปิดตัวและมูลค่าทางการตลาดรวมขึ้นไปแตะจุดสูงสุดที่ 84 ล้านดอลลาร์ เพียงไม่กี่อาทิตย์ BEN.ETH ก็ได้ทำการขายโปรเจกต์ $BEN ของเขาให้กับ BitBoy โดยคาดว่าเขาน่าจะได้เงินจากการขายครั้งนี้ไปจำนวนมากพอสมควร มากพอที่จะเกษียณตัวเองได้เลย แต่ถามว่าเขาได้เกษียณตัวเองมั้ย ? ก็ไม่ เขากลับไปทำเหรียญ Meme ตัวต่อไป เหรียญที่ทำให้เขาได้เงินจากคนแปลกหน้าจากเพียงแค่ทวิตข้อความผ่านมือถือ เหรียญ $PSYOP

วิธีการขาย Pre-Sale เหรียญ $PSYOP ของ BEN.ETH นั้นไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไรเลย ไม่ต้องเชื่อมกระเป๋า ไม่ต้องสร้างเว็บไซต์ เขาเพียงแค่โพสต์ทวิตเตอร์ของเขาใจความว่า “เห้ย PRESALE เหรียญ $PSYOP เริ่มแล้วนะ ใครที่สนใจจะลงทุน ง่ายๆ เลยก็แค่โอนเงินเข้ามาที่กระเป๋าอั๊วะได้เลย”

ด้วยความที่เขาเป็นคนมีชื่อเสียง และเหรียญ Meme ตัวก่อนหน้าของเขาก็ดูดี พอมีกำไร ทำให้ชุมชนต่างส่งเงินกันเข้าไปที่กระเป๋าของเขา เพราะหวังว่าจะได้เข้าร่วมในรอบ Presale ของ $PSYOP

BEN.ETH ได้เงินจากการขาย Presale ไปแล้วมากกว่า 5,941,922 ดอลลาร์ หรือประมาณ 200 ล้านบาท

จนตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า สุดท้ายแล้ว $PSYOP ของ BEN.ETH จะเป็นเหรียญ MEME ที่ทำกำไรให้กับนักลงทุน หรือว่า BEN.ETH จะทิ้งท้ายโลกคริปโตด้วยความ RUG และหอบเงินหายไปตลอดกาล

แล้วคุณหล่ะ กล้าพอที่จะโอนเงินให้คนแปลกหน้าบนทวิตเตอร์หรือเปล่า ?

Related posts